Câu hỏi thường gặp trong việc lựa chọn camera

Các câu hỏi thường gặp trong việc lựa chọn mua camera

1. Lắp đặt camera bao nhiêu cái là đủ? Tôi không biết lựa chọn sản phẩm nào cho phù hợp?2. Camera loại nào hay thương hiệu nào là tốt?3. Lắp đặt camera giá bao nhiêu?4. Thời gian bảo hành của hệ thống camera quan sát là bao lâu?5. Hệ thống camera quan sát bao gồm những gì?6. Tôi chỉ mua camera không cần đầu ghi có được không?7. Camera dùng nguồn bao nhiêu V?8. Tôi nghe nói Camera IP, nhưng không biết nó hoạt động như thế nào và tiện lợi hơn camera thường không ?9. Camera lưu được bao lâu?10. Tôi có hệ thống camera nhưng không biết nên dùng ổ cứng dung lượng bao nhiêu. Có cách nào để tính dung lượng ổ cứng không?11. Xem camera từ xa thì cần phải làm gì?12. Dùng camera quan sát liên tục có tốn nhiều điện không?13. Nhà tôi là chung cư, tôi muốn lắp camera nhưng không muốn khoan đục đi dây vì phải xin phép ban quản lý. Vậy tôi có thể dùng loại camera nào không cần đi dây không ?14. Cửa hàng thì nên lắp camera gì tốt và hợp lý?15.  Tôi có cửa hàng 10 m vuông thì nên lắp bao nhiêu camera là đủ?16. Lắp loại camera nào cho nhà xưởng?17. Có nên lắp camera trông người giúp việc?18. Camera thân trụ nên lắp ở đâu?19. Camera ốp trần nên lắp ở đâu ?

 

1. Lắp đặt camera bao nhiêu cái là đủ? Tôi không biết lựa chọn sản phẩm nào cho phù hợp?

Trả lời: Khi nhận được thông tin yêu cầu muốn lắp đặt camera từ quý khách, chúng tôi sẽ gọi điện tư vấn và khảo sát miễn phí để giúp quý khách có thể lựa chọn được số lượng camera và giá thành phù hợp với không gian của quý khách. Tùy vào mục đích sử dụng camera cho nhà riêng, cửa hàng, nhà xưởng kho bãi , ngân hàng, trường học, quán ăn hay bệnh viên công ty chúng tôi sẽ tư vấn cho bạn về việc lựa chọn được loại camera phù hợp với mục đích yêu cầu của bạn.

⇒ Lắp đặt camera loại nào tốt, nơi nào uy tín, giá bao nhiêu?

2. Camera loại nào hay thương hiệu nào là tốt?

Trả lời: Hiện nay trên thị trường có rất nhiều thương hiệu camera nhưng những thương hiệu nổi tiếng và được ưa chuộng sử dụng nhiều ở Việt Nam nói chung và TPHCM nói riêng đó là:

– HIKVISION

– EZVIZ

– VANTECH

– DAHUA

– AVTECH

– VANTECH

– KBVISION…

3. Lắp đặt camera giá bao nhiêu?

Trả lời: Tùy theo nhu cầu và mục đích sử dụng của khách hàng, việc lắp đặt camera quan sát sẽ có mức giá khác nhau. Quý khách có thể gọi đến số 0707474247 chúng tôi sẽ tư vấn và khảo sát miễn phí giúp quý khách lựa chọn sản phẩm phù hợp

4. Thời gian bảo hành của hệ thống camera quan sát là bao lâu?

Trả lời: Khi lắp đặt camera quan sát ở CameraCNC thì chế độ hành sẽ được chia làm 2 phần:

Bảo Hành Dịch Vụ: thời gian bảo hành của dịch vụ tận nơi là 12 tháng kể từ ngày bàn giao hệ thống. Nếu hệ thống phát sinh lỗi hay sự cố công ty chúng tôi sẽ cử người đến tận nhà khắc phục sự cố và bảo hành miễn phí cho quý khách

Bảo hành sản phẩm: Mỗi thương hiệu sẽ có thời gian bảo hành sẽ khác nhau. Chúng tôi sẽ bảo hành cho quý khách đúng thời gian sản phẩm quý khách lắp đặt theo quy định của hãng đó.

5. Hệ thống camera quan sát bao gồm những gì?

Trả lời: Một hệ thống camera quan sát thông thường sẽ bao gồm:

– Camera quan sát

– Đầu ghi

– Ổ cứng

– Nguồn đầu ghi và nguồn camera

– Dây cáp tín hiệu, dây mạng….

6. Tôi chỉ mua camera không cần đầu ghi có được không?

Trả lời: Được. Bạn có thể sử dụng dòng camera wifi hay camera IP không dây. Đây là dòng camera có thể hoạt động độc mà không cần đến đầu ghi. Chưa kể dòng camera này sử dụng thẻ nhớ micro sd, giúp tiết kiệm chi phí.

7. Camera dùng nguồn bao nhiêu V?

Trả lời: Thông thường camera quan sát sẽ dùng nguồn 12VDC – 2A

8. Tôi nghe nói Camera IP, nhưng không biết nó hoạt động như thế nào và tiện lợi hơn camera thường không ?

Trả lời: Camera IP được dùng để quan sát hình ảnh và âm thanh qua mạng máy tính. Hình ảnh và âm thanh có thể được lưu lại trực tiếp vào ổ cứng máy PC dưới dạng file video. Ưu điểm của camera IP là : quan sát được bằng máy tính mà không phải mua thêm đầu ghi hình, tận dụng được hệ thống cáp mạng máy tính có sẵn, nhiều máy tính có thể truy cập vào camera này, hình ảnh và âm thanh được lưu trực tiếp vào máy tính.

9. Camera lưu được bao lâu?

Trả lời: Thời gian ghi hình tùy thuộc vào rất nhiều yếu tố, trong đó có một vài yếu tố chính như: dung lượng ổ cứng của đầu ghi, chuẩn nén hình ảnh và nơi lắp đặt camera. Một ví dụ thông dụng nhất: đối với camera bộ gồm 4 camera 1.0 Megapixel, với ổ cứng 500GB thì chúng ta có thể lưu trữ được 7-10 ngày. Tùy vào nhu cầu của quý khách, chúng tôi sẽ tư vấn lắp đặt camera, đầu ghi và ổ cứng để bảo đảm số ngày lưu trữ theo nhu cầu.

10. Tôi có hệ thống camera nhưng không biết nên dùng ổ cứng dung lượng bao nhiêu. Có cách nào để tính dung lượng ổ cứng không?

Trả lời: Các hãng camera đều có phần mềm tính dung lượng ổ cứng, bạn có thể tìm kiếm trên mạng. Có một cách tính tương đối: 1 camera 1.0 Megapixel (HD – 720P) sẽ tốn khoảng 15GB một ngày, 1 camera HD1080P sẽ tốn khoảng 20GB một ngày. Từ đó bạn nhân số camera với số ngày muốn lưu là ra dung lượng ổ cứng.  Nhưng đây chỉ là cách tính tương đối vì còn phụ thuộc vào chuẩn nén và cấu hình lưu video của thiết bị. Chưa kể có rất nhiều loại camera sẽ không ghi hình nếu không có chuyển động, giúp bạn tiết kiệm tối đa dung lượng lưu trữ.

11. Xem camera từ xa thì cần phải làm gì?

Trả lời: Để xem camera từ xa bạn cần phải cấu hình tên miền hoặc sử dụng Cloud P2P. Hiện nay rất nhiều camera hỗ trợ P2P chỉ cần có mạng là xem được từ xa, rất thuận tiện cho người dùng. Chúng tôi sẽ hỗ trợ bạn trong vấn đề này, CameraCNC sẽ giúp bạn cấu hình từ A-Z để có thể xem được trên smartphone bất cứ lúc nào, bất cứ ở đâu, chỉ cần có wifi hay 3G.

12. Dùng camera quan sát liên tục có tốn nhiều điện không?

Trả lời:  Hệ thống camera không sử dụng nguồn điện trực tiếp 220V như các thiết bị điện khác mà sử dụng nguồn điện đã được các adapter chuyển tải xuống chỉ còn khoảng 12V. Cường độ dòng điện mỗi thiết bị trong hệ thống từ 1 – 5A. Chúng ta sẽ tiến hành tính toán thử điện năng tiêu thụ của camera:
Công suất trung bình: P= 12×2= 24W= 0.024Kw
Điện năng tiêu thụ cho 1 ngày: A= 0,024×24 = 0,576 Kwh
Nếu bạn lắp 4 camera quan sát thì 1 ngày hệ thống camera sẽ dùng hết:
– A(T)= 0,576×4 = 2,304Kwh
Như vậy, một ngày hệ thống 4 camera sẽ tiêu tốn hết 2,3Kwh (tương đương 80% điện năng tiêu thụ của tủ lạnh). Bạn thấy đấy cả một hệ thống camera hoạt động còn chưa bằng 1 cái tủ lạnh. Do đó bạn yên tâm là sử dụng hệ thống camera cũng chẳng tốn bao nhiêu điện.

13. Nhà tôi là chung cư, tôi muốn lắp camera nhưng không muốn khoan đục đi dây vì phải xin phép ban quản lý. Vậy tôi có thể dùng loại camera nào không cần đi dây không ?

Trả lời: Có, CameraCNC xin giới thiệu cho bạn dòng Camera Wifi. Đây là loại camera ip không dây, bạn chỉ cần cấp nguồn là camera hoạt động. Rất thích hợp lắp đặt cho những nơi khó đi dây hoặc yêu cầu thẩm mĩ cao. Chưa kể không cần phải hiểu biết về kỹ thuật cao, bạn có thể tự mình lắp đặt tại nhà.

14. Cửa hàng thì nên lắp camera gì tốt và hợp lý ?

Trả lời: Tùy vào diện tích và địa hình của cửa hàng. Nếu cửa hàng chỉ rộng khoảng 10 – 15m thì bạn nên dùng camera wifi, vừa có thể quan sát chi tiết lại có thể thu được tiếng. Nếu shop rộng hơn thì bạn lắp thêm camera wifi hoặc dùng bộ camera có dây.

15.  Tôi có cửa hàng 10 m vuông thì nên lắp bao nhiêu camera là đủ ?

Trả lời: Tùy vào điều kiện địa hình và nhu cầu quan sát của bạn. Thường bạn có thể lắp 2 – 3 camera trong cửa hàng để quan sát hàng hóa hay quầy thu ngân, và 1 camera ở ngoài để trông xe, quan sát phía bên ngoài.

16. Lắp loại camera nào cho nhà xưởng ?

Trả lời: Camera cho nhà xưởng phải là loại camera có khả năng chống chịu tốt và góc quan sát xa, rõ nét. Chúng tối đề xuất bạn nên lắp camera bộ, vì khả năng chống chịu môi trường khắc nghiệt tốt. Bạn có thể thể tham khảo các dòng sản phẩm camera thân trụ, PTZ của Hikvision, Dahua, KBVision, Vantech, …. Nếu bạn muốn nhận báo giá hãy liên hệ với CameraCNC.

17. Có nên lắp camera trông người giúp việc ?

Trả lời: Có, chúng ta nên lắp camera để trông người giúp việc. Hiện nay trên báo đài đăng rất nhiều tin về vụ việc người giúp việc bạo hành người già, trẻ nhỏ. Nhưng bạn nên nói trước với người giúp việc là lắp camera để bảo vệ an ninh chứ không phải giám sát họ. Điều này sẽ giúp họ thoải mái hơn và không tìm cách chống đối, bỏ việc.

18. Camera thân trụ nên lắp ở đâu ?

Trả lời: Camera thân trụ có phạm vi quan sát xa và có khả năng chống nước, bụi tốt, kết cấu cứng cáp. Do đó bạn nên lắp tại tường rào, ngoài nhà, ban công, mái hiên… hoặc dùng trong siêu thị, nhà xưởng, nhà máy.

19. Camera ốp trần nên lắp ở đâu ?

Trả lời: Camera ốp trần là loại camera có góc quan sát rộng. Bạn nên lắp đặt trong nhà, dưới mái hiên, trong văn phòng làm việc, cửa hàng…

0 Comment

Leave a Comment

Your email address will not be published.