Hướng dẫn cấu hình camera wifi Vantech với ứng dụng Vantech V3 (AI V3)

Bài viết dưới đây sẽ hướng dẫn bạn cách cài đặt, cấu hình các dòng camera wifi mới của VANTECH bằng ứng dụng Vantech V3 (AI V3) với đầy đủ hình ảnh và video.

Bộ camera wifi mới của VANTECH thường sẽ bao gồm:

  • Dây nguồn
  • Adapter 12v
  • Chân đế và vít để gắn lên tường

Hình ảnh minh họa một bộ camera wifi VANTECH

Bước chuẩn bị: chúng ta lấy camera và nguồn, ghim nguồn vào ổ điện và camera. Sau đó chúng ta chờ để camera khởi động lên. Camera sẽ tự động xoay và phát ra tiếng, cuối cùng camera sẽ hiện đèn xanh, đến đây là camera đã khởi động lên xong, chúng ta sẽ bắt đầu cấu hình theo các bước bên dưới.

Camera đã khởi động xong

 

Bước 1: Mở ứng dụng Vantech V3 (AI V3). Nếu bạn chưa cài đặt ứng dụng hay đăng ký tài khoản, bạn có thể tham khảo tại đây.

 

Bước 2: Màn hình đăng nhập sẽ hiển thị, chúng ta nhập username và password vào và sau đó bấm Login.

Nhập username và password
Login thành công

Bước 3: Tiếp theo bạn nhấn vào nút Add Device nằm ở gần giữa màn hình.

Nhấn vào nút Add Device

Bước 4: Sau đó chúng ta chọn dòng Hotspot Connection (Recommended)

Chọn Hotspot Connection (Recommended)

Bước 5: Chúng ta nhập tên và mật khẩu của wifi hiện tại đang sử dụng.

Nhập tên và mật khẩu wifi

 

Bước 6: Sau khi đã nhập đúng tên và mật khẩu wifi, ứng dụng sẽ chuyển qua màn hình yêu cầu kết nối với wifi của camera trước khi nhấn nút Configuration.

Màn hình yêu cầu kết nối wifi trước khi Configuration

Chúng ta thu ứng dụng xuống, mở phần kết nối wifi của điện thoại. Sau đó kết nối với wifi của camera trong mục kết nối wifi của điện thoại:

       

Kết nối với wifi của camera

Bước 7: Khi đã hoàn thành bước 6 (kết nối xong với wifi của camera), chúng ta mở lại ứng dụng Vantech V3 (AI V3) và nhấn nút Configuration ở dưới cùng. Chúng ta đợi ứng dụng kết nối với camera. Khi đã kết nối được, một thông báo thành công sẽ được hiển thị, chúng ta nhấn OK.

Thông báo việc kết nối đã thành công

Bước 8: Bước cuối cùng, chúng ta đặt tên cho camera vừa kết nối. Chúng ta có thể đặt bất cứ tên nào chúng ta thích để tiện cho việc xem camera. Ví dụ: phòng khách, hành lang, nhà bếp, phòng em bé …

Đặt tên cho camera

Sau khi đã hoàn thành bước 8, ứng dụng sẽ đưa bạn về màn hình ban đầu khi vừa login xong. Lúc này camera bạn vừa add sẽ hiện ra:Camera vừa add hiện ra trên tab Camera

Chúng ta nhấn vào camera để xem camera trực tiếp:

Xem camera trực tiếp

Bạn có thể xem video hướng dẫn các thao tác trên tại đây:

Hướng dẫn cấu hình camera wifi Vantech V2020 với Vantech V3 (AI V3) | CameraCNC – www.cameracnc.com

Vậy là chúng ta đã hoàn thành việc kết nối camera với điện thoại của chúng ta. Rất đơn giản và mau chóng, không cần phải biết nhiều về kỹ thuật. Với bài hướng dẫn này bạn đã có thể tự lắp đặt camera wifi VANTECH ngay tại nhà rồi. Chúng các bạn tận hưởng sự tiện lợi của một chiếc camera wifi và những tính năng đầy thú vị trên ứng dụng Vantech V3 (AI V3).

Hẹn gặp lại.

Link tham khảo:

0 Comment

Leave a Comment

Your email address will not be published.